CÂU LẠC BỘ CẢM THỤ CÁI ĐẸP

     Câu lạc bộ CẢM THỤ CÁI ĐẸP là một ý tưởng thú vị và mới lạ muốn quy tụ và cuốn hút các thành viên có điều kiện và mong muốn tìm hiểu, nâng cao khả năng cảm thụ và nhận thức Cái đẹp trong Cuộc sống và Văn hoá – Nghệ thuật. Góp phần làm phong phú đời sống tinh thần và ứng dụng hiểu biết về Mĩ học vào cuộc sống của bản thân, gia đình và cộng đồng xã hội.

     Các thành viên tham gia sinh hoạt câu lạc bộ sẽ có điều kiện tiếp xúc, giao lưu, trao đổi, lĩnh hội kiến thức Mĩ học (thường gọi là cái đẹp) trong đời sống xã hội, trong sinh hoạt văn hoá, các tác phẩm nghệ thuật.

     Giảng viên, người Thuyết trình hướng dẫn các nội dung tìm hiểu, thảo luận của câu lạc bộ là những nhà nghiên cứu mĩ học, nghệ thuật học, nhà văn, đạo diễn điện ảnh – truyền hình, hoạ sỹ, nhiếp ảnh gia,…

     Là những người có nhiều thành tựu trong sự nghiệp nghiên cứu, sáng tác, đồng thời có khả năng, kinh nghiệm trong việc truyền đạt, trao đổi kiến thức hấp dẫn, phù hợp với yêu cầu của các thành viên.

Lịch học và các chương trình giảng dạy cụ thể xin liên hệ với số điện thoại tư vấn trực tiếp.

HOTLINE

0399037486

       CÂU LẠC BỘ CẢM THỤ CÁI ĐẸP

(Trong Cuộc sống và Văn hóa Nghệ thuật)

 1. Mục tiêu, đối tượng, hình thức sinh hoạt Câu lạc bộ Cảm thụ cái đẹp trong Cuộc sống và Văn hoá Nghệ thuật

Câu lạc bộ CẢM THỤ CÁI ĐẸP là một ý tưởng thú vị và mới lạ muốn quy tụ và cuốn hút các thành viên có điều kiện và mong muốn tìm hiểu, nâng cao khả năng cảm thụ và nhận thức Cái đẹp trong Cuộc sống và Văn hoá – Nghệ thuật. Góp phần làm phong phú đời sống tinh thần và ứng dụng hiểu biết về Mĩ học vào cuộc sống của bản thân, gia đình và cộng đồng xã hội.

Câu lạc bộ CẢM THỤ CÁI ĐẸP thu hút các thành viên là những cá nhân, doanh nhân, thương nhân, người lao động tự do, người đã nghỉ hưu (làm chủ thời gian của mình), tham gia Câu lạc bộ vào ngày thường (2 buổi một tuần/ mỗi buổi từ 2 giờ đến 2 giờ 30 phút tại trụ sở CLB số 2A Đường Giảng Võ – Quận Đống Đa – Thành phố Hà Nội. Đây là một địa điểm rất thuận tiện cho người cao tuổi vì ngay ở mặt đường và ngõ rộng, gần sát bên Bến xe Kim Mã và ga tàu điện Cát Linh có rất nhiều các tuyến xe Bus công cộng đến và đi.

Các thành viên tham gia sinh hoạt câu lạc bộ sẽ có điều kiện tiếp xúc, giao lưu, trao đổi, lĩnh hội kiến thức Mĩ học (thường gọi là cái đẹp) trong đời sống xã hội, trong sinh hoạt văn hoá, các tác phẩm nghệ thuật.

Giảng viên, người Thuyết trình hướng dẫn các nội dung tìm hiểu, thảo luận của câu lạc bộ là những nhà nghiên cứu mĩ học, nghệ thuật học, nhà văn, đạo diễn điện ảnh – truyền hình, hoạ sỹ, nhiếp ảnh gia,… Là những người có nhiều thành tựu trong sự nghiệp nghiên cứu, sáng tác, đồng thời có khả năng, kinh nghiệm trong việc truyền đạt, trao đổi kiến thức hấp dẫn, phù hợp với yêu cầu của các thành viên.

Trong các nội dung tìm hiểu, trao đổi thành viên câu lạc bộ được trực tiếp thưởng thức một số tác phẩm nghệ thuật như Hội hoạ, Nhiếp ảnh, Điện ảnh, Trang trí nội ngoại thất, Video clip dùng cho mạng xã hội… Hoặc đi dã ngoại tham quan các di sản lịch sử văn hoá, nghệ thuật, các di tích, thắng cảnh để cảm nhận, hiểu biết sâu sắc hơn về cái đẹp trong đời sống, văn hoá, nghệ thuật.

Các thành viên câu lạc bộ cũng sẽ được hướng dẫn thực hành những kiến thức, kỹ năng cần thiết để sáng tạo ra những tấm ảnh (nhiếp ảnh), đoạn phim (quay video) đẹp, chứa đựng thông tin, cảm xúc của bản thân với những nội dung mong muốn được thể hiện.

 1. Những Nội dung sinh hoạt của Câu lạc bộ

Câu lạc bộ CẢM THỤ CÁI ĐẸP là một câu lạc bộ mở cả về hình thức cũng như nội dung thảo luận. Các thành viên, nhóm thành viên tham gia sinh hoạt câu lạc bộ sau khi tham khảo chương trình của Ban tổ chức Câu lạc bộ có thể đề đạt những nội dung mong muốn để các buổi thảo luận thuyết trình của câu lạc bộ phong phú, hấp dẫn, hữu ích hơn.

Ban tổ chức Câu lạc bộ đã soạn thảo, chuẩn bị những nội dung sinh hoạt trong giai đoạn cuối năm 2023 như sau:

Chủ đề 1:  Cái đẹp trong nghệ thuật Điện ảnh.

 • Người hướng dẫn chương trình: NSND – Đạo diễn Nguyễn Hữu Phần. Giải thưởng Nhà nước về Văn học Nghệ thuật và Điện ảnh Truyền hình
 • Nội dung sinh hoạt: Giới thiệu bộ phim “Em còn nhớ hay em đã quên” (phim truyện về Nhạc sỹ Trịnh Công Sơn) đã nhận được 4 giải Bông Sen Vàng trong LHP Việt Nam và Thảo luận về cái đẹp trong nghệ thuật Điện ảnh.

 

Chủ đề 2: Cái đẹp trong nghệ thuật tạo hình và mỹ thuật ứng dụng (trang

 trí nội ngoại thất gia đình)

 • Người hướng dẫn chương trình: Thạc sỹ Hoạ sỹ Trần Thanh Việt – Đạo diễn, họa sĩ Thiết kế đồ họa, Điện ảnh và Truyền hình
 • Nội dung sinh hoạt: Giới thiệu về cái đẹp trong các tác phẩm mỹ thuật và thiết kế nội ngoại thất trên thế giới và Việt Nam. Tính ứng dụng của mỹ thuật trong đời sống sinh hoạt xã hội và gia đình. Trang trí nội, ngoại thất. căn nhà của mình.

Chủ đề 3: Vẻ đẹp và ý nghĩa của các Di tích, Thắng cảnh, Văn hóa Tâm linh quanh Hà Nội

 • Người hướng dẫn chương trình: Nhà Khoa học Nghiên cứu Văn hoá, Lịch sử, Du lịch Nguyễn Hồng Chương phụ trách Trung tâm Aptech Info và Arena…
 • Nội dung sinh hoạt: Giới thiệu về cái đẹp và ý nghĩa của các Di tích thắng cảnh thiên nhiên được cộng đồng dân cư bồi đắp, phát triển trở thành danh thắng địa phương (Hà Nội). Cái đẹp trong các không gian kiến trúc của các di tích lịch sử, văn hoá của cư dân vùng đồng bằng Bắc bộ trong quá trình xây dựng, giữ nước và sinh hoạt văn hoá, tín ngưỡng của người Việt.

Chủ đề 4: Vẻ đẹp và các thủ pháp để thể hiện cái đẹp trong nghệ thuật nhiếp ảnh, tạo hình mẫu chụp

 • Người hướng dẫn chương trình: Thạc sỹ Phạm Duy Anh – Chủ biên bộ sách giáo khoa Mỹ thuật Trung học phổ thông – Tác giả cuốn sách giáo khoa “Nhiếp ảnh” lớp 10 PTTH.
 • Nội dung sinh hoạt: Giới thiệu về cái đẹp của Nghệ thuật Nhiếp ảnh, giá trị thông tin, lưu giữ nhng khoảng khắc, kỷ niệm của cuộc sống của Nghệ thuật Nhiếp ảnh (đặc biệt là nhiếp ảnh trong thời đại kỹ thuật số ngày nay). Trao đổi, hướng dẫn những nguyên tắc, thủ thut để có thể thực hiện được nhng tấm ảnh đẹp, có ý nghĩa, lưu giữ kỷ niệm và làm Album Clip trên mạng xã hội.

Chủ đề 5: Các thủ pháp thể hiện cái đẹp trong phong cách, nội dung và hình thức của việc ghi hình ảnh động (quay video)

 • Người hướng dẫn chương trình: NSND Đạo diễn Nguyễn Hữu Phần và Diễn viên, Quay phim Video Clip Phạm Tuấn Quang
 • Nội dung sinh hoạt: Giới thiệu về cái đẹp của Nghệ thuật Quay phim bằng máy quay Video (điện thoại di động Smart Phone. Các giá trị thông tin, nội dung, thẩm mỹ của phương pháp ghi lại hình ảnh động trong việc ghi chép, lưu giữ, truyền thông, chia sẻ hình ảnh của hiện thực cuộc sống (đặc biệt là mạng xã hội trong thời đại kỹ thuật số ngày nay). Trao đổi, hướng dẫn những nguyên tắc, thủ thut để có thể thực hiện được những cảnh quay Video đẹp, sinh động, thể hiện cảm xúc, ý nghĩa mà người quay video mong muốn.

Chủ đề 6: Các bước làm Phim dựng Video clip có ý nghĩa, đẹp hấp dẫn

 • Người hướng dẫn chương trình: Tổ làm phim Hãng phim Hội Điện ảnh (Biên tập, Đạo diễn, Quay phim…) Hướng dẫn
 • Nội dung sinh hoạt: Giới thiệu về giá trị truyền thông của Phim ngắn, Video clip trong đời sống và không gian truyền thông qua Mạng Xã hội. Phương pháp, thủ thuật thực hiện Phim ngắn, Video clip từ những tấm ảnh, dựng các cảnh quay. Tổ chức nội dung, tăng cường tính hấp dẫn thu hút người xem các Video clip trên các trang mạng xã hội.

Câu lạc bộ CẢM THỤ CÁI ĐẸP TRONG ĐỜI SỐNG & VĂN HOÁ NGHỆ THUẬT Hướng tới các đối tượng có nhu cầu tìm hiểu cái đẹp, nâng cao khả năng cảm nhận, hiểu biết về thẩm mỹ làm phong phú đời sống tinh thần của bản thân, tạo ra sự lan toả, ảnh hưởng đến các thành viên trong gia đình, bạn bè, cộng đồng xã hội.

Những nội dung sinh hoạt của Câu lạc bộ đánh thức những tiềm năng mỹ học còn ẩn dấu trong mỗi người do cuộc sống mưu sinh, chăm lo gia đình, nuôi dạy con cái… khiến ta quên lãng. Sinh hoạt Câu lạc bộ tạo ra niềm tin vào bản thân và phát huy những khả năng về cảm thụ, nhận thức cái đẹp trong cuộc sống, văn hoá, nghệ thuật và sự tin yêu con người. Sinh hoạt Câu lạc bộ là cơ hội có thêm bạn bè cùng sở thích, mở rộng mối quan hệ xã hội, tạo ra nhiều niềm vui trong cuộc sống. Mỗi thành viên Câu lạc bộ sẽ có được cơ sở để mở rộng cách nhìn, cách nghĩ của mình, tự tin tìm hiểu nâng cao trình độ thẩm mĩ của bản thân, tự rèn luyện để cuộc sống cá nhân, gia đình, cộng đồng có giá trị và nhiều sức khoẻ và  niềm vui hơn.

Trung tâm Mỹ học CIM – Khơi nguồn Sáng tạo

Câu Lạc Bộ Cảm Thụ Cái Đẹp chính thức đi vào hoạt động từ ngày 08/12/2023 rất mong được tiếp đón quý ông bà, quý khách mời đến dự buổi lễ khai mạc.

Tại Tòa Nhà Bé Thông Minh số 2A Giảng Võ – Đống Đa – Hà Nội.

Thời gian khai mạc từ 8h30 đến 11h30 sáng thứ 6 ngày 08/ 12 / 2023

                                                                                                                                                                                                                                Chủ tịch CLB

 

                                                                                                                                                                                                                            Nguyễn Hữu Phần

 

 

 

 

 

 

TRIỂN LÃM TRANH HỌC VIÊN

CÁC GIÁO VIÊN ĐỒNG HÀNH

HOẠT ĐỘNG NGOẠI KHOÁ