Thứ Hai , 23 Tháng Mười 2017
Home / Chưa được phân loại / Thảo luận châm cứu bấm huyệt chữa bại liệt cho trẻ nhỏ bạn đọc cần biết

Thảo luận châm cứu bấm huyệt chữa bại liệt cho trẻ nhỏ bạn đọc cần biết

Như bạn bại não là căn bệnh thường xảy ra ở trẻ nhỏ, gây nên nhiều thiệt thòi nghiêm trọng cho mình và là nỗi đau của những bậc phụ huynh. Y học ngày nay đang có những hướng đi mới trong điều trị bệnh, đạt được nhiều thành tựu trong lĩnh vực nghiên cứu mong muốn đem đến cho các em một cuộc sống ý nghĩa hơn. Châm cứu bấm huyệt chữa bại liệt cho trẻ nhỏ đang là hướng đi mới,đạt được nhiều thành tựu khá tốt đẹp cho người bệnh.

Những nguyên nhân dẫn đến bệnh bại não ở trẻ:
– Nhiễm trùng trong thai kỳ: Các nhiễm trùng ở phụ nữ có thai như rubella (sởi Đức), cytomegalovirus và toxoplasmosis có thể gây tổn thương não của bào thai và gây bại não sau này. Các nhiễm trùng khác như nhiễm trùng ối, nhiễm trùng hệ tiết niệu – sinh dục của người mẹ cũng có thể gây nên sinh non, một nguy cơ khác của bại não.
– Thiếu khí não bào thai.
– Sinh non: Sinh non là trẻ sinh ra trước 37 tuần thai tính từ ngày đầu tiên của kỳ kinh nguyệt cuối cùng trước khi có thai. Những trẻ sinh non đặc biệt trước 32 tuần và nhất là trước 28 tuần thai có nguy cơ bại não rất cao.
– Ngạt trong quá trình chuyển dạ và sinh nở: Tình trạng thiếu ôxy (ngạt) khi đẻ xảy ra ở 1/500 trẻ sơ sinh, và có thể gây bại não, thậm chí tử vong (1/4 số trẻ ngạt ở mức trung bình sẽ bị bại não).
– Các bệnh máu: ở Việt Nam có thể gặp bất đồng nhóm máu ABO giữa mẹ và thai nhi. Một bệnh khác rất nặng nề là xuất huyết não do thiếu Vitamin K ở trẻ sơ sinh và nhũ nhi cũng gây nên bại não. Các bệnh rối loạn chức năng đông máu khác cũng có thể là nguyên nhân của bại não vì làm tăng nguy cơ chảy máu trong não.
– Vàng da nhân.
– Các bất thường bẩm sinh khác: Các trẻ có bất thường cấu trúc hệ thần kinh, nhiều bệnh di truyền khác cũng làm tăng nguy cơ bại não
Xoa bóp bấm huyệt hà nội là một trong những phương pháp chữa bệnh khá hiệu quả trong việc điều trị cho trẻ bị bại não. Các bác sỹ sử dụng biện pháp châm cứu tác động kích thích các huyệt, dưỡng khí, thông kinh lạc bằng các phương pháp điện châm, thủy châm, kết hợp xoa bóp, bấm huyệt và giáo dục hòa nhập cho trẻ.
Tùy theo thể trạng bệnh tật mà sức khỏe của từng trẻ tiến triển nhanh hay chậm. Mỗi đợt điều trị kéo dài 1 tháng, sau khi nghỉ 15-30 ngày lại tiến hành đợt 2. Nhưng mỗi năm cũng chỉ nên điều trị 3-4 đợt. Có em nhỏ chỉ sau 1 đợt là vận động được, có trẻ sau 3-4 đợt châm cứu thì đi được, nói được và giảm co giật.
Các kết quả nghiên cứu cho thấy có hơn 4.000 trẻ bại não điều trị bằng phương pháp châm cứu từ 2009-2011 thì 18-21% trẻ khỏi hoàn toàn (đi lại, nói, đi học, hòa nhập tốt), 60-75% cải thiện rõ rệt (ngồi vững, bò, đứng vịn, đứng, đi men, nói thêm từ, hiểu lời nói) và chỉ 1-5% trẻ không có kết quả do chịu nhiều ảnh hưởng của các bệnh lý khác.
Như vậy có thể kết luận rằng châm cứu cho trẻ con bại não đang là một biện pháp chữa bệnh rất đáng để thử, hi vọng rằng nó sẽ đem lại tiếng cười trẻ thơ trong gia đình của bạn.

>> Các bạn có thể tìm hiểu thêm xoa bóp bấm huyệt chữa đau vai gáy hà nội

Share and Enjoy

  • Facebook
  • Twitter
  • Delicious
  • LinkedIn
  • StumbleUpon
  • Add to favorites
  • Email
  • RSS

Bình luận

Bình luận

Có thể bạn quan tâm

Thảo luận châm cứu điều trị mất ngủ Hà Nội bệnh nhân nên biết

Mất ngủ là căn bệnh thường gặp trong xã hội hiện nay.Là lý do gây …