Thứ Hai , 20 Tháng Mười Một 2017
Home / Chưa được phân loại / Thảo luận bạn điều kiện thành lập công ty cổ phần

Thảo luận bạn điều kiện thành lập công ty cổ phần

Thủ tục thành lập công ty cổ phần nhanh chóng và hiệu quả là những tiêu chí được các chủ thể ưu tiên hàng đầu . Với những thủ tục  phức tạp như hiện nay sẽ làm bạn đọc mất rất nhiêu thời gian. Do vậy, để đẩy nhanh quá trình này, các bạn nên tìm hiểu trước  các điều kiện thành lập công ty cổ phần là điều cần thiết  trước khi thực hiện đăng ký thủ tục thành lập công ty cổ phần.

Thành Lập Công Ty Việt xin được tư vấn các điều kiện, trình tự thủ tục, thành phần hồ sơ và thời hạn giải quyết những vấn đề liên  quan tới thành lập doanh nghiệp cổ phần.Nếu quý khách cảm thấy khó khăn có thể sử dụng dịch vụ thành lập công ty tại hồ chí minh

Thành lập công ty cổ phần cần những gì
Để doanh nghiệp cổ phần đi vào hoạt động chính thức và được pháp luật công nhận, lãnh đạo công ty cần phải đáp ứng đầy đủ các yếu tố sau:
Chủ thể thủ tục mở công ty cổ phần:

Công ty cổ phần phải có tối thiểu 3 cổ đông sáng lập, không giới hạn số lượng cổ đông tối đa. Các cổ đông phải thỏa mãn các điều kiện quy định tại khoản 2 Điều 13 Luật Doanh nghiệp.Đây là điều kiện thành lập công ty cổ phần bắt buộc đúng theo luật doanh nghiệp quy định
Giám đốc/ Tổng giám đốc trong công ty cổ phần không là Giám đốc/ Tổng giám đốc của một công ty khác.
Điều kiện về tên công ty:
Tên công ty không được trùng hoặc gây nhầm lẫn với tên của doanh nghiệp đã đăng ký trước trong toàn quốc gia ( Đáp ứng quy định điều 31, 32, 33, 34 Luật doanh nghiệp).
Ngành nghề kinh doanh:
Ngành nghề kinh doanh phải khớp theo mã ngành cấp 4 trong hệ thống ngành nghề kinh tế quốc gia. Đối với những ngành nghề có điều kiện phải thỏa mãn các điều kiện theo quy định của pháp luật để được thành lập (Ví dụ: điều kiện về chứng chỉ hành nghề, điều kiện về giấy phép hành nghề, điều kiện về vốn pháp định, các điều kiện khác).

Điều kiện về trụ sở:
Trụ sở chính của công ty là địa điểm liên lạc, giao dịch của doanh nghiệp; phải ở trên lãnh thổ Việt Nam, có địa chỉ được xác định gồm số nhà, tên phố (ngõ phố) hoặc tên xã, phường, thị trấn, huyện, quận, thị xã, thành phố thuộc tỉnh, tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương; địa chỉ email, số điện thoại, số fax và thư điện tử (nếu có).
Trụ sở công ty cổ phần không được là chung cư, khu tập thể (trừ trường hợp tòa nhà xây dựng với mục địch cho thuê văn phòng), đúng theo thủ tục mở công ty cổ phần của nhà nước
Vốn điều lệ và Vốn pháp định
Vốn điều lệ là số vốn do các cổ đông góp hoặc cam kết góp trong một thời hạn nhất định và được ghi vào Điều lệ công ty.
Vốn pháp định là mức vốn tối thiểu phải có theo quy định của pháp luật để thành lập công ty. Vốn pháp định áp dung với một số ngành nghề kinh doanh có điều kiện.
Điều kiện thành lập doanh nghiệp cổ phần sẽ bao gồm rất nhiều bước khác nhau, tuy nhiên trước khi chuẩn bị hồ sơ để mở doanh nghiệp cổ phần, chủ thể cần phải đáp ứng đầy đủ các điều kiện đăng ký thành lập công ty cổ phần. Văn phòng thành lập công ty việt là một trong những địa chỉ tư vấn luật uy tín và chuyên nghiệp.

Quý khách có thể tìm hiểu thêm dịch vụ báo thuế

Share and Enjoy

  • Facebook
  • Twitter
  • Delicious
  • LinkedIn
  • StumbleUpon
  • Add to favorites
  • Email
  • RSS

Bình luận

Bình luận

Có thể bạn quan tâm

Thảo luận châm cứu điều trị mất ngủ Hà Nội bệnh nhân nên biết

Mất ngủ là căn bệnh thường gặp trong xã hội hiện nay.Là lý do gây …