Thứ Hai , 20 Tháng Mười Một 2017
Home / Chuyện Công Việc / Cẩm nang khi xây dựng mối quan hệ đồng nghiệp nơi công sở

Cẩm nang khi xây dựng mối quan hệ đồng nghiệp nơi công sở

Mọi người cùng tham khảo một số bí quyết giúp xây dựng mối quan hệ tốt đẹp với các đồng nghiệp nơi công sở dưới đây nhé:

Cam-nang-noi-cong-so

Hãy luôn vui vẻ cởi mở với mọi người

Luôn có nụ cười và cất tiếng chào hỏi mỗi ngày bạn đặt chân tới công ty sẽ giúp bạn trở nên vui vẻ hòa đồng và rất đáng yêu trong mắt tất cả mọi người trong công ty.

Nếu bạn chưa quen hãy tập thói quen mỉm cười và chào hỏi mọi người hàng ngày sẽ giúp bạn cải thiện được mối quan hệ đặc biệt còn giúp bạn ghi điểm trong mắt mọi người nữa đấy. Cách ứng xử này vừa lịch sự vừa có thể phá tan tảng băng ngầm trong môi trường công sở vốn nhiều phức tạp và áp lực.

Hãy là một người cư xử đúng mực và lịch thiệp.

Sẽ không ai yêu quý bạn hay đề cao một người vô duyên thô lỗ nhất là trong môi trường mỗi người một tính nên ít ai có thể thông cảm cho những người như vậy.

Khi bạn đến công ty thì như bạn đang ở một xã hội thu nhỏ nên những hành động của bạn đều có thể ảnh hưởng đến nhiều người nên cần ứng xử thật khéo để những sở thích cá nhân của bạn không làm phiền đến những người xung quanh.

Có tinh thần làm việc tập thể

Trong quá trình làm việc sẽ có nhiều lúc cần phải làm việc theo nhóm hoặc theo tập thể nên yêu cầu các thành viên phải đồng lòng và chung sức với nhau. Có rất nhiều những người làm việc cá nhân thì rất hiệu quả nhưng khi làm việc nhóm thì không đem lại nhiều thành công. Chỉ là do tinh thần tập thể làm việc nhóm chưa cao. Bạn nên học cách lắng nghe các mọi người trong nhóm và tham gia đóng góp ý kiến cá nhân tránh việc áp đặt suy nghĩ của mình vào mọi người trong nhóm hoặc tập thể.

Không nói xấu đồng nghiệp và đố kỵ lẫn nhau

Khi đồng nghiệp của bạn đạt được thành tích cao trong công ty thì hãy thật lòng chúc mừng và khen ngợi họ. Bạn không nên tỏ ra đố kỵ ghen tức đây là thái độ rất xấu mà ai mọi người đều không thích. Bạn muốn hình ảnh bản thân tốt trong mắt mọi người thì hãy gạt bỏ sự đố kỵ, thay vào đó hãy phấn đấu để được những kết quả tốt nhất.

Nói xấu và độ kỵ đang ngập tràn ở các công ty nhất là trong những môi trường có tính cạnh tranh cao, nói xấu nhằm hạ bệ đồng nghiệp là chuyện xảy ra bình thường hàng ngay. Đây là một thói quen rất xấu nếu bị phát hiện bạn sẽ bị mọi người cô lập xa lánh. Ngược lại bạn hãy thẳng thắn trao đổi để tốt cho cả đôi bên.

Sống thật thà thẳng thắn

Sống thẳng thắn và thật thà sẽ giúp bạn có những người bè thật sự trong một môi trường phức tạp nhiều áp lực. Khi bạn đã có tính cách thật thà dù đi đâu làm gì vẫn được mọi người đề cao.Vì vậy bạn hãy cứ sống thật với lòng mình khôn khéo đúng lúc cần thiết. Đức tính này sẽ giúp bạn có những người bạn và đồng thời cũng giúp bạn tự hoàn thiện bản thân theo chiều hướng tích cực tốt đẹp hơn nữa.

Share and Enjoy

  • Facebook
  • Twitter
  • Delicious
  • LinkedIn
  • StumbleUpon
  • Add to favorites
  • Email
  • RSS

Bình luận

Bình luận

Có thể bạn quan tâm

1

Số phận của cô gái trẻ thông minh tài giỏi

Trang đang có công việc thu nhập cao một căn hộ khang trang giữa trung …